Giới thiệu
Giới thiệu

Kinh doanh luôn là một công việc khó khăn và đầy thử thách. Để thành công trong cuộc đời mỗi người đều cần những người bạn,

Xem chi tiết
Sản phẩm
Sản phẩm

Chuyên cung cấp các sản phẩm thép hình, thép tấm, cọc cừ larsen. Cung cấp thiết bị miền Bắc. Hãy đến với chúng tôi !

Xem chi tiết
Liên hệ

Trụ sở: Miền Bắc: km 87, Quốc lộ 5, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 3 54 54 54 - 0946 30 00 02

Email: thephinhmb@gmail.com

Thống kê truy cập

Đang online:
1
Hôm nay:
102
Hôm qua:
136
Tháng này:
3874
Lượt truy cập:
315943

Biện pháp xử lý chống nghiêng lún nhà

Ngày đăng: 27-04-2021 | Khoảng 2 năm trước | 10:47 PM | 361 Lượt xem

Nhà bị nghiêng lún không còn là hiện tượng xa lạ gì với người dân, đặc biệt là ở các thành phố, các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng… nơi mật độ nhà cao tầng san sát, số lượng công trình thi công không ngừng tăng chóng mặt mỗi năm. Hiện tượng lún và nứt công trình dẫn đến bị nghiêng, lệch nhìn chung là khá phổ biến, chỉ khác nhau ở mức độ ít hay nhiều, mức độ ảnh hưởng đến ngôi nhà và người sử dụng. Ở bài viết này, Thép hình Miền Bắc sẽ chia sẻ cho các bạn 1 biện pháp cơ bản để xử lý tình trạng này.

Sự cố nhà bị nghiêng lún:
- Trong các sự cố về lún có thể nói sự cố nhà bị nghiêng lún là vấn đề nan giải nhất và nguy hiểm nhất thậm chí có thể gây sập công trình nếu độ nghiêng vượt qua giới hạn cho phép mà không được xử lý kịp thời.
 
- Trước đây giải pháp xử lý sự cố nhà bị nghiêng lún duy nhất được áp dụng là chất tải lên phần cao kết hợp với moi đất móng để đánh tụt công trình. Giải pháp này thực chất chỉ là giải pháp tạm thời và không bền vững
 
- Trải qua nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm, hiện nay các công ty xây dựng đã có được phương án xử lý tối ưu và tiên tiến nhất mang tính khoa học bền vững để xử lý các sự cố về nhà bị nghiêng lún.
 
Biện pháp xử lý nhà bị nghiêng lún:
Có thể tóm tắt các bước chính cần làm để xử lý một ngôi nhà bị nghiêng lún như sau:
 
- Gia cố lại nền móng cho công trình: Thông thường công trình bị lún nghiêng là do nền móng yếu, không chịu được tải trọng công trình. Vì vậy việc gia cố lại móng công trình là việc làm cần thiết để đảm bảo cho công trình có thể ổn định và không bị nghiêng trở lại. Thông thường là ép thêm cọc bê tông cốt thép cho móng.
 
- Dùng hệ thống kích thủy lực đặt vào hệ thống móng công trình để đẩy công trình về vị trí thẳng đứng
 
- Cố định công trình ở vị trí thẳng đứng.
 Chia sẻ
 Từ khóa ,